Dự án thứ 2 trong chuỗi game Logic

Phần này do từng có tí xíu xiu kinh nghiệm trước đó nên sẽ đầu tư chuẩn chỉ hơn vào con game.

Vẫn là thể loại giải đố và vẫn làm 1 mình mọi thứ.
Game đang trong quá trình phát triển và dự kiến Demo vào tháng 9.

Dự án thứ 2 trong chuỗi game Logic

Phần này do từng có tí xíu xiu kinh nghiệm trước đó nên sẽ đầu tư chuẩn chỉ hơn vào con game. Vẫn là thể loại giải đố và vẫn làm 1 mình mọi thứ.

Một số điểm nổi bật:

 • Thiết kế hệ thống câu đố phong phú và đa dạng hơn thay vì chỉ tập trung vào mỗi Keypad (số) như phần trước.
 • Yếu tố tương tác sẽ cao hơn với khả năng nhặt, giữ, quăng ném, đặt, ghép nối vật phẩm để giải quyết các vấn đề.
 • Logic vẫn là ưu tiên hàng đầu với trò chơi giải đố này, người chơi sẽ phải quan sát và kết hợp các dữ kiện.

Về phần đồ hoạ

Sẽ chuyển về phong cách lowpoly / hình khối / stylized nhiều hơn nhằm tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí (phần lớn đi mua), tự thiết kế sẽ dễ dàng hơn (3D cũng tự học vài tháng), phát huy nhiều tính sáng tạo hơn và quan trọng nhất là cấu hình cũng sẽ dễ chịu hơn. Kết hợp cả tông màu sặc sỡ lẫn đơn điệu, vừa trống rỗng vừa chi tiết vừa phức tạp…

Phần nhiều các Assets trong game được mua từ các Store chính chủ nên giá khá là đắt, thành ra sẽ trùng nhau khá nhiều, nhất là các module kit cho việc xây dựng, đã cố hết sức làm đa dạng hoá mọi thứ có thể nhưng nhìn chung vấn đề lớn nhất vẫn là chi phí, nếu có xiền thì mọi thứ đơn giản hơn rồi, còn nghèo như tôi thì giống như dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần cho mì gói ấy.

Giá game và thời gian ra mắt

Hiện tại (07/2023) thì chưa có gì nhiều để tính toán tiến độ, phần do công việc tháng 6 đến 9 rất bận nên sẽ có gắng có Demo vào tháng 10, nếu có thể sẽ tham gia sự kiện Steam Next Fest với bản Demo luôn.

Giá game dự định là $10. Còn giá VNĐ sẽ là 69k. Đằng nào cũng lỗ, xem như làm việc không công nhưng vẫn hy vọng bán được hơn 100 bản trong vài tháng đầu để tránh game bị biệt tích trên Steam.

Ghi công tác giả – đóng góp nghệ thuật

Một vài tài nguyên (additional art) trong trò chơi được sử dụng từ các nguồn miễn phí được phép thương mại và ghi công tác giả như:
FlatIconPixabaySketchlabMotionarray

Đây là dự án cá nhân, tự làm hầu hết mọi thứ và chưa có kinh nghiệm hay nền tảng gì của việc Dev Game nên sẽ không tránh khỏi những sai sót xảy ra trong quá trình chơi, nên rất mong người chơi có thể báo lỗi hoặc thông cảm bỏ qua.

Giá VNĐ xoay quanh mốc 50k, các khu vực khác đề xuất theo $7. Giá VNĐ sẽ rẻ hơn từ 2 đến 3 lần trung bình của các khu vực khác.

Game sẽ cố gắng hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ , nhưng các câu đố cần giải mã vẫn xoay quanh tiếng Anh với vài từ cơ bản, hầu như ai cũng có thể đáp ứng được, như one, two, three… ten. Vài phép tính cơ bản, biết tra cứu Google…

Đơn thuần giải đố, có cốt truyện nhưng sẽ không đưa vào game hiện tại, do bối cảnh chưa phù hợp, kỹ năng không đủ, nếu phát triển tiếp phần 2 sẽ đưa vào. Game không có yếu tố kinh dị, không cốt truyện, chỉ đơn thuần là Logic.

Thời lượng ước tính đủ 2h chơi cho tổng 3 map, những ai chơi game nhiều hẳn sẽ phải nhanh hơn. Bản Demo sẽ bao gồm đầy đủ màn chơi đầu tiên, chiếm khoảng 20% đến 30% tổng game. Quen cơ chế thì sẽ rất nhanh hoàn thành game. Thậm chí có thể phá đảo và refund game luôn cũng kịp.

Cấu hình thì sẽ cố gắng ở mức thấp nhất là GTX 1060 / RX 570 chạy ổn ở 60fps/Med/FHD, i3 9100, 8GB RAM với 8Gb ổ cứng.
Việc cắt giảm đồ hoạ để phù hợp với số đông như khử răng cưa kém thì game vỡ cạnh, viền rất mờ hoặc sần sùi, ngược lại bật khử răng cưa lên mốc 2x 4x thì sẽ drop fps khá nặng, tụt giảm nhiều đến 30% hiệu năng, ngoài ra cũng sẽ cắt giảm lượng lớn đa giác ở các khối vật thể, khoảng cách, độ chi tiết…, cả hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, phản chiếu… cũng phải hy sinh rất nhiều… nên game sẽ XẤU nhưng chạy ổn hơn.

Bạn có thể liên hệ với tôi qua các mạng xã hội ở thanh Menu hoặc form bên cạnh.

Hay đơn giản hơn là để lại lời nhắn ngay phía dưới.

  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  3 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Hào Cường
  Hào Cường
  Người lạ
  04/01/2023 09:36

  Hay thật
  Mới thấy trên discord

  Nguyễn Đăng Khoa
  Nguyễn Đăng Khoa
  Người theo dõi
  04/01/2023 10:00

  Chờ ngày ra mắt dự án, xin tí kẹo

  kokochi
  kokochi
  Người lạ
  09/01/2023 19:20

  Ủng hộ những dự án tự dev như vầy 😀